02862 602 111 - 0914 315 677         ctysonglongkh@gmail.com      Số 23 đường 53B Phường Tân Tạo Quận Bình Tân, TP.HCM.
HOTLINE
0914 315 677
      
Kinh nghiệm nuôi thủy sản

GIẢI PHÁP NÀO TIẾT GIẢM CHI PHÍ CHO NGƯỜI NUÔI TÔM HIỆN NAY???

GIẢI PHÁP NÀO TIẾT GIẢM CHI PHÍ CHO NGƯỜI NUÔI TÔM HIỆN NAY???

Hiện nay, trong bối cảnh giá tôm chưa tốt và có chưa dấu hiệu tăng trở lại. Nguyên nhân chính từ các đơn hàng xuất khẩu giảm mạnh vì ảnh hưởng của lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đến sức mua của thị trường.
Do đó, để đảm bảo sản xuất hiệu quả cũng như gia tăng lợi nhuận trong vụ nuôi, vấn đề hiện nay bà con cần cân nhắc lựa chọn mô hình, mật độ nuôi sao cho hợp lý để đảm bảo tỷ lệ nuôi thành công cao, nhằm giảm giá thành sản xuất, vừa thu hoạch tôm cỡ lớn có giá bán ổn định, giúp gia tăng lợi nhuận của vụ nuôi. Đó chính là:
Mật độ nuôi phù hợp: nếu trước đây mật độ nuôi phổ biến là 200 – 300 con/m2 thì hiện nay chúng ta nên dừng ở mức vừa phải là 120 – 150 con/m2. Mật độ này cho phép chúng ta quản lý môi trường dễ dàng hơn, tôm nuôi cũng dễ về size lớn hơn. Đặc biệt là các yếu tố về quản lý rủi ro, dịch bệnh cũng dễ nắm bắt hơn. Thu tỉa nhiều lần để giảm sức tải cho ao nuôi cũng là một giải pháp hay.
 
-Lựa chọn quy trình nuôi phù hợp, quy trình nuôi ở đây bao gồm cả thiết kế và vận hành hệ thống nuôi.  Điều ưu tiên lúc này là một hệ thống nuôi đơn giản, cần ít tài nguyên (Điện, xử lý thay nước…), dễ vận hành, tối giản trong xử lý môi trường là quan trọng nhất để kiểm soát stress, kiểm soát các rủi ro, dịch bệnh tốt nhất có thể.
 
-Việc lựa chọn sản phẩm phục vụ cho nuôi tôm cũng cần phải thận trọng. Hiện nay, đa số người nuôi đều sẽ chọn những sản phẩm chất lượng cao của những công ty uy tín thay vì những sản phẩm giá rẻ trôi nổi trên thị trường, không đảm bảo chất lượng. Lý do là những sản phẩm tốt sẽ mang lại những lợi ích đáng kể: tôm tăng trưởng tốt hơn, ổn định môi trường nuôi dễ dàng hơn, ít rủi ro hơn,...và giải quyết nhanh chóng những vấn đề phát sinh; thay vì những sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng thấp, không mang lại hiệu quả lớn lao gì cho ao nuôi. Những sản phẩm “đáng đồng tiền bát gạo” vẫn sẽ được người nuôi tin dùng: con giống tốt, thức ăn tốt, thuốc bổ sung tốt, quy trình tốt giúp người nuôi đạt được thành công dễ dàng hơn.
 
-Xây dựng mô hình nuôi tôm theo hướng liên kết sản xuất, hình thành tổ hợp tác kỹ thuật, hợp tác xã nuôi tôm, hỗ trợ nhau trong quá trình sản xuất. Xây dựng mô hình nuôi tôm sạch, không kháng sinh, áp dụng các tiêu chuẩn VietGap, ASC… trong sản xuất nuôi tôm thẻ chân trắng để góp phần nâng chất lượng con tôm, qua đó giúp giữ vững giá bán trên thị trường cho dù ở giai đoạn nào.
 Đây chính là một số giải pháp căn cơ để đảm bảo sản xuất hiệu quả cũng như có lợi nhuận để bà con có thể tham khảo trong bối cảnh thực tế.

Chi phí cấu thành giá tôm hiện nay. Ảnh minh họa.
 
Quay về với thực tế Nuôi tôm hiện nay, luôn trực tiếp đối diện với diễn biến thất thường của thời tiết. Nuôi tôm thâm canh, công nghệ cao, mức độ ảnh hưởng do thời tiết sẽ trầm trọng và nặng nề hơn. Một sự thay đổi nhỏ về nhiệt độ, cũng tác động, tôm dễ mẫn cảm, sẽ phản ứng dẫn đến giảm ăn, bỏ ăn, chậm lột xác, suy giảm đề kháng… Kiểm soát thức ăn, cho tôm ăn, định lượng thức ăn không hợp lý, dễ gây dư thừa, làm thất thoát thức ăn, tốn chi phí, gây ô nhiễm môi trường nước. Khí độc hình thành do phân huỷ hữu cơ từ nguồn thức ăn dư thừa, phân vỏ tôm, chất lơ lửng… Khi hàm lượng khí độc vượt ngưỡng chịu đựng, sẽ gây hai trực tiếp cho tôm trong ao.
Xử lý môi trường nước, khí độc, gây màu, tạo nguồn vi sinh có lợi góp phần giảm thiểu chi phí xử lý nước trong suốt cả vụ nuôi.
Giải pháp của Công Ty Song Long Khánh Hòa muốn đưa đến bà con đó là sản phẩm:
MEN SỐNG SONG LONG KHÁNH HÒA – GIÚP XỬ LÝ NƯỚC VỚI CHI PHÍ CỰC THẤP
_Men sống Song Long Khánh Hòa là giải pháp sử dụng hệ vi khuẩn dị dưỡng để hấp thu và trung hòa hàm lượng khí độc NH3 và NO3 trong ao.
_Một hũ Song Long Khánh Hòa 250g có thể ủ được từ 200 lít - 250 lít men vi sinh dùng để tạt xuống ao.
_Chỉ với 30.000 đồng/ 1 lần sử dụng.
_Sử dụng Men sống SL Pond Clear trong xử lý môi trường nước ao là giải pháp vi sinh an toàn, hiệu quả, giúp bà con tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc xử lý môi trường nước ao nuôi tôm..
Với những công dụng như vậy, sản phẩm SL Pond Clear sẽ là giải pháp giảm chi phí xử lý nước trong cả vụ nuôi.
Phần kết: 
Những thay đổi lúc này là cần thiết để bà con theo đuổi đam mê với nghề nuôi tôm trong tình hình mới. Cắt giảm những khoản đầu tư cho quản lý môi trường hay sức khỏe tôm không phải là nước đi đúng đắn, bởi vì nó chỉ giảm được một phần nhỏ chi phí nhưng lại làm tăng một phần lớn rủi ro. Hãy chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng, giảm thiểu những rủi ro. Những giải pháp kể trên hướng tới việc sản xuất lượng tôm ít hơn nhưng ổn định, phù hợp với tình hình hiện tại.
 
Người viết: T.Tín
Facebook
Tin tức mới
Nước mưa ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm
Các trận mưa bất chợt đã xuất hiện xen kẽ vào chuỗi ngày nắng nóng kéo dài trên các khu ...
Một số quy định mới khi xuất khẩu thủy sản tươi sống sang Trung Quốc
(TSVN) – Trung Quốc, thị trường tiêu thụ thủy sản lớn thứ ba của Việt Nam, được các chuyên gia ...
Sản phẩm mới
MEN VI SINH SL BZT
- Xử lý nước ao nuôi tôm, trại giống tôm, xử lý ...
NHẬT SONG LONG - NHIỄM ĐỘC TỐ GAN , ĐIỀU TRỊ TAURA
– Điều trị hiệu quả bệnh Taura, nhiễm trùng huyết, nhiễm độc ...
KHOÁNG SL_SUPER PRO
– Bổ sung khoáng đa vi lượng giúp tôm chuyển hóa tốt ...
VITAMIN C 70  TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, CHỐNG STRESS
– Kháng khuẩn phòng dịch – Tăng cường sức đề kháng, chống Stress ...
NERIN – VITAMIN TỔNG HỢP
– Tăng cường sức đề kháng, chống stress khi thời tiết thay ...
Hỗ trợ trực tuyến

Phòng CSKH: 0914 315 677

ĐT: 02862 602 111


Chất lượng hàng đầu - Thịnh vượng bền lâu

Thông tin liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN SONG LONG KHÁNH HÒA
ĐT: 0862 602 111 - 0914 315 677
Email: ctysonglongkh@gmail.com
Địa chỉ: Số 23 đường 53B Phường Tân Tạo Quận Bình Tân, TP.HCM.Giấy CNĐKKD và MSDN: 4201566755 do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 22/7/2013
Thống kê truy cập
007758610
Đang online: 3